Không điều chỉnh giá xăng dầu trong dịp Tết

13/02/2015

Hùng Lê

Giá bán lẻ xăng dầu sẽ không được điều chỉnh trong dịp Tết cho đến khi có công văn điều hành của liên Bộ. Ảnh minh họa:TL SGT

(TBKTSG Online) - Cho dù giá xăng dầu thế giới trong thời gian gần đây có những biến động phức tạp, liên bộ Công Thương - Tài Chính vẫn yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu giữ nguyên giá bán lẻ xăng dầu trong dịp Tết cho đến khi có quyết định mới của liên Bộ.

Đây là chỉ đạo của Bộ Công Thương trong công văn hỏa tốc gửi các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu liên quan đến việc điều hành kinh doanh xăng dầu trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 được Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ký vào ngày 12-2.

Theo đó, liên Bộ Công thương - Tài chính yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu giữ ổn định giá bán xăng dầu hiện hành khi chưa có công văn điều chỉnh giá bán xăng dầu của liên Bộ.

Các doanh nghiệp cũng được yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung cấp đủ, kịp thời số lượng, chủng loại xăng dầu cho toàn hệ thống phân phối thuộc quyền quản lý của thương nhân. Việc ổn định mức dự trữ xăng dầu bắt buộc tối thiểu về lượng và cơ cấu chủng loại theo quy định của Chính phủ cũng được nhấn mạnh trong công văn hỏa tốc này.

Ngoài ra, việc xem xét, điều hành giá xăng dầu được thực hiện theo các quy định hiện hành về phương pháp tính giá cơ sở; cơ chế hình thành, quản lý, sử dụng Quỹ Bình ổn giá và điều hành giá xăng dầu theo quy định tại Nghị định 83 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Lần điều chỉnh giá xăng dầu gần nhất là ngày 5-2, khi Liên bộ Tài Chính - Công Thương quyết định giữ nguyên giá hầu hết các loại xăng dầu, ngoại trừ điều chỉnh giảm giá xăng sinh học E5 và điều chỉnh giảm mức trích quỹ bình ổn giá.

(theo thesaigontimes.vn)

Mời đọc thêm:

>>> Quỹ bình ổn giá xăng dầu lên cao kỷ lục

>>> Ngày mai 6-12 sẽ điều chỉnh giá xăng, dầu